Top
Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp
fade
3766
post-template-default,single,single-post,postid-3766,single-format-standard,eltd-core-1.1.2,flow-ver-1.4,,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-sticky-header-on-scroll-up,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.7,vc_responsive

Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp

Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp hiện đang là phương pháp được ghi nhận hiệu quả và ứng dụng ngày càng nhiều hiện nay. Vậy tế bào gốc có những khả năng đặc biệt gì và mang lại hiệu quả như thế nào trong điều trị thoái hóa khớp.

Tế bào gốc mang năng lực đặc biệt

Trong những năm gần đây, tế bào gốc đặc biệt được quan tâm và được ứng dụng ngày càng nhiều trên thị trường chăm sóc sức khỏe, làm đẹp và trẻ hóa cơ thể. Tần suất, xuất hiện của loại tế bào này mạnh mẽ như vậy là dựa trên khả năng đặc biệt, toàn diện của tế bào gốc.

Theo các chuyên gia, tế bào gốc là loại tế bào vô cùng đặc biệt trong cơ thể, chúng có khả năng tự phân chia, nhân lên với số lượng lớn những tế bào giống nhau. Và ở những điều kiện nhất định tế bào này có khả năng biệt hóa thành những tế bào chức năng chuyên biệt.

Tế bào gốc

Tế bào gốc sở hữu năng lực đặc biệt mang lại nhiều lợi ích cho con người

Với cơ chế tự nhiên của cơ thể tại bất kì vị trí của các cơ quan nào bị tổn thương cơ thể sẽ phát ra tính hiệu để thu hút các tế bào gốc di chuyển đến và thực hiện chức năng biệt hóa thành tế bào chuyên biệt tại vị trí đó để thay thế, bổ sung, sửa chữa những tế bào già cõi, tổn thương, hay chết đi.

Tận dụng khả năng đó, các chuyên gia đã ứng dụng tế bào gốc vào trong điều trị nhiều căn bệnh. Bằng việc đưa những tế bào gốc khỏe mạnh vào cơ thể tại những vị trí bị tổn thương cần điều trị từ đó những tế bào gốc khỏe mạnh sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh một cách tích cực. Và một trong số ứng dụng đạt được hiệu quả và được biết đến nhiều hiện nay là điều trị thoái hóa khớp.

Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp

Tổn thương sụn là một vấn đề lâm sàng thường gặp, đặc biệt đối với những bệnh nhân trên 40 tuổi, thường dẫn đến viêm xương khớp nếu không được chữa trị hợp lý. Viêm xương khớp là quá trình thoái hóa mãn tính đặc trưng bởi quá trình thoái hóa sụn, hình thành gai xương, tổ chức lại xương sụn phụ, sự bào mòn khớp và mất chức năng khớp.

Trước đây, để điều trị cho tình trạng thoái hóa khớp các chuyên gia thường sử dụng thuốc và tiêm thuốc để giảm triệu chứng, giảm đau và kiểm soát tình trạng viêm. Tuy nhiên các liệu pháp này hạn chế về hiệu quả và thường không ngăn chặn được quá trình tái thoái hóa của khớp.

Gần đây, liệu pháp tế bào gốc được xem như một chiến lược hứa hẹn cho việc điều trị tổn thương sụn khớp và viêm xương khớp. Nhiều nhà nghiên cứu đã sử dụng tế bào gốc từ nhiều nguồn khác nhau để điều trị viêm xương khớp với tỉ lệ thành công khác nhau.

Tuy nhiên, trong tất cả trường hợp, các tế bào gốc trung mô được cho là thích hợp nhất cho điều trị. MSCs là loại tế bào đa tiềm năng có khả năng biệt hóa thành xương, sụn, mỡ và một số tế bào khác. MSCs được phân lập từ nhiều nguồn khác chẳng hạn như tủy xương, mô mỡ, máu cuống rốn, máu cuống rốn đã bảo quản trong ngân hàng, dây rốn, lớp Wharton’s jelly, nhau thai và tủy răng.

Địa chỉ chuyên ứng dụng tế bào gốc uy tín chất lượng

Niềm vui như nhân đôi khi tế bào gốc có thể mang đến sự phục hồi hiệu quả cho hệ thống cơ xương khớp, cụ thể hơn là trong bệnh thoái hóa khớp. Cùng với một địa chỉ uy tín, chất lượng chuyên ứng dụng công nghệ tế bao gốc trong điều trị nhiều căn bệnh đó là Bệnh viện Quốc tế DNA.

Trong những năm gần đây Bệnh viện Quốc tế DNA tự hào là bệnh viện được chuyển giao công nghệ tế bào gốc từ Nhật Bản, sở hữu đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao đến từ các quốc gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực y học như Nhật bản, Mỹ, Hàn Quốc… và chuyên ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong điều trị dứt điểm bệnh lý về cơ xương khớp, trẻ hóa toàn diện và thanh lọc cơ thể.

Đây sẽ là một điểm đến tuyệt vời cho những ai đang đối diện với các căn bệnh về cơ – xương – khớp, thần kinh – cột sống sẽ được điều trị dứt điểm, hiệu quả cao và nhanh chóng từ phương pháp tế bào gốc.

Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp hiện đang là phương pháp được ghi nhận hiệu quả và ứng dụng ngày càng nhiều hiện nay. Vậy tế bào gốc có những khả năng đặc biệt gì và mang lại hiệu quả như thế nào trong điều trị thoái hóa khớp.

Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh, cụ thể là trong điều trị thoái hóa khớp hiện đang đạt được nhiều hiệu quả cao cũng như nhận được những phản hồi tích cực phía những khách hàng đã thực hiện liệu trình. Điều này đã mở ra một hy vọng mới vô cùng đáng vui mừng trong điều trị bệnh và phục hồi sức khỏe của con người hiện nay.

>>> Xem thêm: Giá dịch vụ lưu trữ tế bào gốc bao nhiêu tiền

Xem thêm >>> Hướng dẫn cài đặt đặt ứng dụng miễn phí đơn giản nhất 2021.

No Comments

Post a Comment