Top
Quy trình lưu trữ tế bào gốc từ máu cuống rốn trẻ sơ sinh
fade
3747
post-template-default,single,single-post,postid-3747,single-format-standard,eltd-core-1.1.2,flow-ver-1.4,,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-sticky-header-on-scroll-up,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.7,vc_responsive

Quy trình lưu trữ tế bào gốc từ máu cuống rốn trẻ sơ sinh

Lưu trữ tế bào gốc từ máu cuống rốn trẻ sơ sinh đang được thực hiện phổ biến trên thị trường chăm sóc sức khỏe, tuy nhiên rất nhiều phụ huynh quan tâm đến quy trình này sẽ được thực hiện như thế nào và điều kiện ra sao để có thể đảm bảo an toàn cho mẹ và bé?

Điều kiện để lưu trữ tế bào gốc từ máu cuống rốn

Một vấn đề được quan tâm khi thực hiện lưu trữ tế bào gốc từ máu cuống rốn trẻ sơ sinh là có ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé hay không và có gây ra đau đớn không?

Ở những thắc mắc này phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm vì máu cuống rốn được lấy từ phần dây rốn đã được cắt sau khi sinh. Đồng nghĩa với việc không gây bất cứ đau đớn, khó chịu hay tổn hại nào ảnh hưởng đến sức khỏe cho mẹ và bé. Tiến trình này là hoàn toàn an toàn.

Lưu trữ tế bào gốc từ máu cuống rốn sau sinh

Lưu trữ tế bào gốc từ máu cuống rốn sau sinh

Tuy nhiên, mặc dù quá trình lấy máu cuống rốn được thực hiện dễ dàng thế nhưng để đảm bảo những mẫu tế bào này có thể đạt tiêu chuẩn để lưu trữ cần đảm bảo một số điều kiện sau:

Đối với trẻ sơ sinh

  • Trẻ khi chào đời cần được đủ tháng, ít nhất 36 tuần và cân nặng cần đạt mức 2,5kg.
  • Sức khỏe của trẻ cần được ổn định, sau khi lấy mẫu cần tiếp tục theo dõi trong 6 tháng liên tục để ra quyết định cuối cùng rằng liệu tế bào gốc ấy có thể sử dụng được không.

Đối với sản phụ

  • Phải đăng ký khám sức khỏe tổng quát đầy đủ trước khi sinh
  • Sản phụ phải đảm bảo không mắc các bệnh như tiểu đường, ung thư, huyết áp. Lúc sinh con sản phụ không bị ốm hay sốt. Như vậy mới đạt được những tiêu chuẩn ban đầu được đề ra.

Quy trình thực hiện lấy máu cuống rốn

Tiến trình lấy máu cuống rốn khá đơn giản, an toàn và không gây đau đớn, thường không kéo dài hơn 5 phút. Việc lấy máu cuống rốn hầu như không gây cản trở cho việc sinh đẻ và có thể áp dụng sinh thường lẫn sinh mổ.

Kĩ thuật viên có thể tiến hành lấy máu cuống rốn bằng phương pháp tiêm hút hoặc dùng túi:

  • Dùng ống tiêm: Một ống tiêm sẽ được sử dụng để rút máu từ phần bên trong của cuống rốn khi rốn vừa được cắt. Tiến trình này cũng tương tự việc lấy máu xét nghiệm.
  • Dùng túi: Dây rốn được nâng cao lên để máu bên trong tự chảy vào túi.

Với quy trình đơn giản, thực hiện nhanh chóng. Chỉ cần đảm bảo những điều kiện về mặt sức khỏe đã đề ra ban đầu cho sản phụ và bé. Thì quá trình thu lấy tế bào gốc sẽ diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ hơn rất nhiều.

Nên thực hiện lưu trữ và ứng dụng tế bào gốc ở đâu?

Quy trình lưu trữ tế bào gốc đòi hỏi cơ sở vật chất, kỹ thuật cao và kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ. Vì vậy bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín, chất lượng để trao gửi niềm tin và sự khỏe mạnh của con bạn và gia đình bạn trong tương lai.

Tiến trình lấy máu cuống rốn

Bệnh viện quốc tế DNA tự hào là nơi để bạn trao gửi niềm tin sức khỏe

Một trong những cơ sở đi đầu trong ứng dụng công nghệ tế bào gốc được biết đến hiện nay là Bệnh viện quốc tế DNA. Tại DNA sở hữu cơ sở vật chất cao cấp, hiện đại theo tiêu chuẩn châu âu. Có viện tế bào gốc với hệ thống phòng lab đạt tiêu chuẩn GMP-WHO và đội ngũ y bác sĩ kinh nghiệm, đến từ nhiều quốc gia hàng đầu thế giới như Nhật, Hàn, Mỹ.

Bạn đang phân vân để lựa chọn một nơi trao gửi niềm tin sức khỏe cho gia đình – Bệnh viện quốc tế DNA tự hào là điểm dừng chân của bạn và cam kết mang đến cho bạn sức khỏe vàng từ sâu trong từng tế bào với những ứng dụng công nghệ tế bào gốc tiên tiến hiện nay.

>>>> Xem thêm: http://benhvienquoctedna.vn

No Comments

Post a Comment