Top
Lưu trữ tế bào gốc và những lợi ích mang lại
fade
3650
post-template-default,single,single-post,postid-3650,single-format-standard,eltd-core-1.1.2,flow-ver-1.4,,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-sticky-header-on-scroll-up,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.7,vc_responsive
ợi ích của lưu trữ tế bào gốc

Lưu trữ tế bào gốc và những lợi ích mang lại

Lưu trữ tế bào gốc đặc biệt được quan tâm trong thời đại công nghệ tế bào hiện nay những đóng góp và lợi ích của hành động này đã được công nhận từ giới y khoa và khách hàng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về công dụng cũng như lợi ích của việc lưu trữ những tế bào đặc biệt này.

Lợi ích lưu trữ tế bào gốc không chỉ cho cá nhân mà cả cộng đồng

Việc ứng dụng tế bào gốc trong y khoa đã xuất hiện từ rất lâu và đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên tế bào gốc muốn sử dụng được cần được bảo quản đúng tiêu chuẩn sau khi thu thập, vì vậy để đảm bảo đủ số lượng tế bào gốc đạt yêu cầu cung cấp cho điều trị và thu thập tế bào gốc cho tương lai chúng ta cần lưu trữ tế bào gốc.

Liều thuốc thần kì trong cơ thể cần được lưu trữ

Theo các y bác sĩ lưu trữ tế bào gốc mang lại một lợi ích to lớn giúp lưu giữ liệu thuốc thần kì từ cơ thể mình trong các ứng dụng tương lai về điều trị bệnh lý và cả thẩm mỹ, làm đẹp và trẻ hóa toàn diện.

Tế bào gốc

Tế bào gốc phương thuốc thần kì từ trong cơ thể con người

Hơn thế nữa, việc lưu trữ và ứng dụng công nghệ tế bào gốc này còn mang ý nghĩa nhân văn trong việc cải thiện đời sống, duy trì tuổi thọ và giúp đỡ sức khỏe cộng đồng. Cụ thể:

  • Giúp phát triển các ngân hàng tế bào với các kiểu gen phức tạp tương hợp khác nhau và các dòng vô tính biến đổi gen. Vì việc thu thập các tế bào gốc từ các nguồn như máu cuống rốn là rất khó để kiểm soát, việc lưu tế bào gốc cho phép ngân hàng tế bào gốc lưu lại mẫu vật để sử dụng trong nghiên cứu, hoặc ứng dụng lâm sàng trong thời gian dài.
  • Bên cạnh đó, quá trình bảo quản lạnh còn cho phép việc kiểm tra chất lượng và an toàn sinh học được khả thi và hoàn thành trước khi đi vào sử dụng, cũng như vận chuyển đến các địa điểm thu thập, xử lý và quản lý lâm sàng.
  • Việc lưu giữ các tế bào gốc tạo điều kiện phát triển các mô hình sản xuất phục vụ cho các liệu pháp phòng ngừa và điều trị bệnh dựa trên tế bào gốc. Việc bảo quản tốt các tế bào tạo điều kiện phối hợp trị liệu với chế độ chăm sóc bệnh nhân và giảm yêu cầu nhân sự của các cơ sở sản xuất tế bào lâm sàng.
  • Việc lưu giữ các tế bào gốc trưởng thành 0 tuổi từ dây rốn là cơ hội duy nhất chỉ thu thập được 1 lần khi sinh em bé. Loại tế bào gốc này mang lại lợi ích sử dụng tốt cho em bé (như máu cuống rốn, chỉ có em bé dùng được vì rất khó để kiếm máu tương thích) và mô cuống rốn này phù hợp sử dụng cho em bé và cả gia đình.
  • Việc lưu giữ này giúp tiết kiệm thời gian trong quy trình thu thập, chiết tách và nuôi cấy trong trường hợp bệnh nhân có nhu cầu sử dụng tế bào gốc để điều trị ngay.
  • Giúp tế bào gốc luôn được giữ ở cấp độ 0 tuổi hoặc ở 1 độ tuổi nhất định. Điều này có nghĩa là nếu bạn 60 tuổi mà lưu giữ tế bào lúc 30 tuổi thì tế bào gốc dùng để truyền khỏe hay điều trị luôn ở mức 30 tuổi; vẫn là tế bào gốc khỏe và năng lượng hoạt động tốt.

Cách thức lưu trữ tế bào gốc hiện nay

Lưu trữ những thần dược này đòi hỏi một môi trường phải đạt những tiêu chuẩn cao, khá khắt khe, mới có thể gìn giữ, nuôi sống và nhân rộng như mong muốn, những tế bào gốc này được lấy từ trong chính cơ thể chúng ta, được chiết tách từ máu dây rốn, các mô mỡ tự thân, tủy xương …

Tế bào gốc được bảo quản lạnh

Tế bào gốc được bảo quản lạnh để lưu trữ cho nhiều năm sau sử dụng

Sau khi thu được mẫu, các tế bào gốc này sẽ được mang đi nuôi cấy và lưu giữ trong viện tế bào gốc, viện nghiên cứu tế bào hoặc ngân hàng tế bào gốc. Hầu hết các tế bào gốc sau khi thu thập và trước khi sử dụng đều được bảo quản lạnh và việc lưu tế bào gốc trong thời gian dài có thành công hay không, phụ thuộc rất nhiều vào các phương pháp bảo quản lạnh được sử dụng.

ợi ích của lưu trữ tế bào gốc

Lưu trữ tế bào gốc cho một tương lai khỏe mạnh hạnh phúc

Việc chúng ta lưu giữ các tế bào gốc mang lại nhiều lợi ích to lớn, không chỉ cho những nghiên cứu khoa học mà còn trong những ứng dụng phục vụ cho con người trong điều trị bệnh lý hoặc làm đẹp, thẩm mỹ và trẻ hóa toàn diện, mang lại những lợi ích tối ưu nhất cho một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

No Comments

Post a Comment