Top
Công nghệ tế bào gốc mang đến những thay đổi tích cực cho y học
fade
3589
post-template-default,single,single-post,postid-3589,single-format-standard,eltd-core-1.1.2,flow-ver-1.4,,eltd-smooth-page-transitions,ajax,eltd-blog-installed,page-template-blog-standard,eltd-header-standard,eltd-sticky-header-on-scroll-up,eltd-default-mobile-header,eltd-sticky-up-mobile-header,eltd-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.7,vc_responsive
công nghệ tế bào gốc

Công nghệ tế bào gốc mang đến những thay đổi tích cực cho y học

Công nghệ tế bào gốc hiện nay đã và đang được rất nhiều bệnh viện, trung tâm y tế của Việt Nam thực hiện chuyển giao để ứng dụng vào các liệu trình điều trị. Điều quan trọng hơn cả, nhờ vào những bước tiến đột phá mà công nghệ tế bào gốc mang lại, đã có rất nhiều bệnh lý được điều trị dứt điểm và hiệu quả.

Tế bào gốc có tác dụng gì?

Liệu pháp tế bào gốc ra đời dựa trên những nghiên cứu và phát triển tế bào gốc. Vậy tế bào gốc có tác dụng gì mà chúng lại đến sự kì diệu cho y học chúng ta như vậy? Và đây sẽ là những câu trả lời giúp bạn có những nhìn nhận chính xác nhất.

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là các tế bào chưa bị biệt hóa và có khả năng phân chia không giới hạn. Những tế bào này có thể phân chia thành các tế bào khác nhau để bổ sung khi cơ thể bị thiếu hụt tế bào. Chính vì vậy mà có thể xem tế bào gốc là nhà cung cấp của tế bào mới vô cùng hiệu quả của cơ thể.

tế bào gốc

Tế bào gốc là các tế bào chưa bị biệt hóa và còn khả năng phân chia

Khi tế bào gốc phân ra, nó có thể làm ra thêm tế bào gốc mới, hoặc làm ra những loại tế bào khác. Ví dụ, tế bào gốc của da có thể làm ra thêm những tế bào gốc mới của da, hoặc tạo ra những tế bào với những chức năng đặc biệt, như là giúp cho sắc tố da. Hoặc tế bào gốc cũng có thể phân chia và biệt hóa thành tế bào tim, máu, gan,…

Tác dụng của tế bào gốc

Tế bào gốc mang trong mình rất nhiều chức năng:

  • Khả năng tự tái tạo trong khoảng thời gian dài không bị biệt hóa và có thể phát triển thành các loại tế bào chuyên biệt
  • Tế bào gốc có thể biệt hóa thành các tế bào khác nhau trong cơ thể
  • Tế bào gốc đang hoạt động như một cỗ máy sửa chữa chuyên nghiệp khi luôn phục hồi và bổ sung đủ lượng tế bào gốc cần
  • Hầu hết sửa chữa mô trong cơ thể người là do kích hoạt hệ thống tế bào gốc.

Công nghệ tế bào gốc

Công nghệ tế bào là công nghệ nghiên cứu, phát triển và ứng dụng tế bào gốc vào điều trị các bệnh lý một cách hiệu quả nhất. Chúng đang góp phần hỗ trợ nâng cao sức khỏe của con người.

Bên cạnh đó liệu pháp tế bào gốc còn giúp tìm kiếm các nguồn tế bào gốc tốt nhất thông những viện luu giữ tế bào gốc, nuôi cấy chúng trong môi trường thích hợp, biệt hoá chúng thành những dòng tế bào khác nhau để chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp, và chống lão hoá.

công nghệ tế bào gốc

Công nghệ tế bào gốc ngày càng phát huy được những ưu điểm vào điều trị

Công nghệ tế bào sẽ chỉ ra cách dùng tế bào gốc sao cho hiệu quả nhất, chẳng hạn như việc ghép tế bào gốc vào cơ thể của bệnh nhân nhằm nâng cao hiệu quả điều trị.

Công nghệ tế bào gốc trong điều trị bệnh lý

Công nghệ tế bào chữa được những bệnh gì có lẽ sẽ là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Tuy nhiên chúng ta cần hiểu rằng công nghệ tế bào gốc sẽ hỗ trợ điều trị bằng tế bào gốc chứ không phải công nghệ tế bào gốc chữa trị.

Liệu pháp tế bào gốc cho phép các nhà khoa học nghiên cứu và chỉ ra những cách phát huy tối đa hiệu quả tế bào gốc mang lại. Và khi sử dụng phương pháp đó để chữa trị thì cái tên khoa học chính là liệu pháp tế bào gốc.

Liệu pháp tế bào gốc sẽ hỗ trợ điều trị các bệnh lý về máu, tim mạch, bại não và cũng như là các bệnh ung thư gan, ung thư máu,…

Công nghệ tế bào gốc và lưu trữ tế bào

Công nghệ tế bào giúp tìm kiếm các nguồn tế bào gốc tốt nhất, nuôi cấy, nhân rộng ra và tác động theo một cách khoa học để có thể biệt hoá thành những dòng tế bào khác nhau để chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp, và chống lão hoá. Chính vì vậy những tiến bộ vượt trội như vậy mà ngày nay những liệu trình lưu trữ tế bào gốc đã được ra đời.

máu cuống rốn trẻ

Lưu trữ tế bào gốc từ máu cuống rốn của trẻ là việc làm đúng đắn

Lưu trữ tế bào gốc là một việc làm vô cùng đúng đắn, giống như chúng ta đang lựa chọn một sản phẩm bảo hiểm sinh học chất lượng. Mang lại sự đảm bảo cho chính bản thân cũng như người thân. Giá dịch vụ lưu trữ tế bào gốc hiện nay cũng đã phù hợp với rất nhiều gia đình.

No Comments

Post a Comment